Home ครูแชมป์ขี้เล่า เวลาแห่งการให้

Newsflash

วงการครู โดยครูแชมป์ 1

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่วงการครูนะครับ ขอเชิญพี่น้องครูไทยทุกท่าน ขอเชิญมาร่วมสร้างความก้าวหน้าให้วงการการศึกษากันครับ

เวลาแห่งการให้ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ครูแชมป์   
วันเสาร์ที่ 03 พฤษภาคม 2014 เวลา 17:51 น.

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 57 ผมได้ดูรายการเจาะใจ รู้สึกผมชอบแนวคิดของคนจำหน่ายนาฬิกานี้มากเลย

เป็นเรื่องของการมองนาฬิกา แล้วให้นึกว่าเรา และคนอื่นๆมีเวลาเท่าๆกัน อย่าได้เอาเปรียบของเราคนเดียวร้านนี้มีนาฬิกา 5 สี แต่ละสีของสายนาฬิกา บอกวัตถุประสงค์ว่า จะร่วมบริจาคกับหน่วยงานใด เช่น ทหาร 3 จังหวัดชายแดน มูลนิธิเพื่อนช้าง หรือมูลนิธิเด็กด้อยโอกาส

ผมว่ามันดีนะ ได้ให้ความช่วยเหลือ + ทำบุญ + ได้ของผมว่า ผมสนใจลายธงชาติ เพราะเงินที่ได้ส่วนหนึ่ง นำไปช่วยพี่น้องทหารที่ปฏิบัติงานลาดตระเวนในป่า

หวังว่าคงไม่มีใคร คิดว่าเป็นสัญลักษณ์ทางการเมือง นั่นคือสีของธงไตรรงค์ สีของธงชาติ ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

อันนี้เค้าเอารายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยทหารที่ลาดตระเวน เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย กินข้าวกับปลากระป๋องหลายมื้อ อย่างน้อยๆ ให้เค้าได้กินอิ่มนอนอุ่นบ้างเนาะ

ลืมบอกไป ร้านอยู่ที่ https://www.facebook.com/11ElevenAM ลองเข้าดูก็ได้

 

ไม่รู้ว่าจะมีคนมองว่าเป็นการโฆษณาให้ร้านเค้าหรือเปล่า อันนี้ก็แล้วแต่คนคิดครับ ทุกคนมีสิทธิที่จะคิด แต่อย่างน้อยๆ ผมก็ขอเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนแนวคิดดีๆแบบนี้ครับ เหมือนกับสิงห์ป้อนเหยื่อ คือ เราต้องแบ่งให้คนรอบข้างบ้าง ให้คนอื่นๆบ้าง แล้วเค้ากับเราก็จะมีความสุขทั้งคู่ อย่ามัวแต่แก่งแย่งกันเพื่อให้คนเองได้ประโยชน์เหมือน "มนุษย์ป้า" อะไรดีเอาไว้ อะไรไม่ใช่เอาให้เธอ แล้วแบบนี้ เราจะอยู่ร่วมกันในสังคมได้อย่างไร ใช่ไหมครับ

ใครมีข้อติดชม เสนอแนะ หรืออยากประชาสัมพันธ์โครงการต่างๆที่ทำเพื่อสังคมโดยบริสุทธิ์ใจจริงๆ ส่งมาได้นะครับ

ครูแชมป์

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 04 พฤษภาคม 2014 เวลา 00:23 น.